Trang chu Tour trong nuoc Tour nuoc ngoai Ve may bay Thue Xe Lien he hotline Tim tour
Du lịch lễ 30/4
Chuyên mục tư vấn: Quay lại trang trước
 

Hành hương mùa Xuân

Chùm tour hành hương sau Tết 2017 của Saigontourist đa dạng từ viếng chùa cầu may mắn đầu năm, chiêm bái những điểm linh thiêng đến vui Tết Nguyên tiêu ở phố cổ.
 

Miền Bắc là chiếc nôi ru của văn hóa cội nguồn dân tộc, nơi truyền thống “ăn Tết, chơi Tết, trảy hội” quyện với nhau hài hòa trong không khí xuân rộn rã vào mùa nông nhàn. Dài nhất và thu hút đông người dự bậc nhất phải kể đến hội chùa Hương, khai hội từ mùng Sáu tháng Giêng và đến cuối tháng 3 Âm lịch mới kết thúc. “Về đây Hương Tích dấu yêu ngàn năm/ Trùng dương có biết nơi đây là bến…” (trích lời ca khúc Hương Xuân). Trảy hội chùa Hương gắn liền với thắng cảnh Hương Tích - đệ nhất động trời Nam. Ở đó, đời và đạo hòa vào làm một khi lòng người hành hương đã bén tiếng chuông chùa, đắm mình trong không gian những cánh rừng hùng vĩ uốn quanh dải suối mềm như yếm đào, thấp thoáng hang động ẩn sâu trong lòng núi non tiên cảnh.

Cũng trảy hội suốt ba tháng mùa xuân, từ mùng Mười Tết cho đến hết tháng Ba âm lịch, ấy là hội Yên Tử. Mệnh danh trung tâm của Phật giáo Việt Nam, ở Yên Tử còn có tháp Huệ Quang, nơi đặt một phần xá lợi của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Bên cạnh ý nghĩa tâm linh Phật giáo, hội Yên Tử còn là chốn phong cảnh hữu tình, núi non trùng điệp khiến bao người ngẩn ngơ, mê đắm. Toàn cảnh núi rừng Yên Tử mở ra trước mắt vô cùng vô tận, nào tùng nào đại hàng trăm năm tuổi. Hàng nghìn bậc đá xếp theo lối mòn dưới tán trúc rừng thông, suối Giải Oan vững chãi cây cầu đá xanh cổ kính... Và chùa Đồng vững chãi trên đỉnh Yên Tử cao 1.068 m có thể nhìn bao quát cả vùng Đông Bắc rộng lớn, thấp thoáng những đảo nhỏ trong lòng Vịnh Hạ Long.

Một điểm thiêng ở miền Bắc du khách cũng không thể bỏ qua vào mùa hành hương là chùa Bái Đính, Ninh Bình. Bên cạnh lễ Phật, viếng ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam và châu Á, du khách còn có dịp khám phá cảnh đẹp Tràng An, Tam Cốc - Bích Động - “Nam thiên đệ nhị động” và cố đô Hoa Lư, quần thể đã được UNESCO cộng nhận Di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên của thế giới.

Cung đường hành hương miền Trung vào mùa xuân sẽ dừng chân tại cụm danh thắng hồ Truồi - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, viếng những ngôi cổ tự linh thiêng của xứ Huế, chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy Vũng Chùa và thăm nơi yên nghỉ của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình. Dịp này, du khách vui xuân kết hợp đón Tết Nguyên tiêu đầy màu sắc và thưởng ngoạn đêm rằm phố cổ lung linh ở Hội An.

Xuôi về phương Nam, du khách ghé Cần Thơ viếng Thiền viện Trúc Lâm phương Nam - thiền viện lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đến Hà Tiên viếng chùa Thạch Động, Phù Dung, lăng Mạc Cửu hay hòa vào dòng người hành hương viếng miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc cầu may mắn, phúc lộc đầu năm. Dịp này, tuyến Phú Quốc có đưa du khách viếng Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, tour Côn Đảo có lịch trình chiêm bái chùa Vân Sơn và thăm nơi yên nghỉ của liệt nữ Võ Thị Sáu…

*Chùm tour hành hương mùa xuân 2017 gồm cả tour đường bộ và đường bay, khởi hành thường xuyên trong tháng Giêng. Liên hệ: 0912.984.279

Bài: Bi Phan

 

 

 

 

Bài mới

 

15 Mẹo xóa tan hội chứng mang tên Jetlag

 

“Jetlag” với những triệu chứng thông thường như mất ngủ, chóng mặt, mệt mỏi, phát sốt... sẽ không còn viếng ...

Tết đến bên hiên nhà

 

Mùa xuân và Tết với tôi bắt đầu từ ngày bố mang cành đào bích tươi thắm về nhà. Và ...

Tết Cố Đô qua những trò chơi dân gian

 

Người xưa có câu “Tam nhật chi nội” ám chỉ Tết nhứt chỉ diễn ra trong ba ngày: mồng Một, ...

Tết Việt: Hương xưa, vị nhớ

 

Với người Việt xa xứ, hai chữ “Ăn Tết” hàm chứa điều gì đó thiêng liêng, quý giá. Còn với ...

Muôn dặm đường Tết

 

Ngày Tết đi chơi Tết, ngoài việc thăm thú ngoạn cảnh đó đây, du khách còn được dịp hòa mình ...

 

Xem phim du lịch
Phim lễ hội hoa Keukenhof
Lễ hội hoa Keukenhof
Phim lễ hội hoa Anh Đào
Lễ hội hoa Anh Đào

Du lich Malta

Du lịch Malta - Gozo

Du lich Tho Nhi Ky Hy Lap

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp

Du lich Nhat Ban

Clip du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào cùng Saigontourist.
Du lich Han Quoc
Clip du lịch Hàn Quốc

Khuyen mai Online

 

Bấm Esc để đóng lại