Trang chu Tour trong nuoc Tour nuoc ngoai Ve may bay Thue Xe Lien he hotline Tim tour
Du lịch lễ 30/4

Du lịch - Khám phá

Du lịch Myanmar

Myanmar là đất nước cổ kính với những di tích tôn giáo mang tính chất vĩ đại về quy mô và tinh tế về kiến trúc. Con người Myanmar rất thân thiện và hiền hòa.

Du lịch Myanmar tiêu biểu là chùa vàng Shwedagon ở Yangon, chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo kì diệu ở cố đô Bago, hay quần thể 1000 đền chùa hoành tráng ở Bagan. Ngoài ra, du lịch Myanmar còn thu hút khách nước ngoài bởi cảnh thiên nhiên hoang sơ, bình yên của hồ Inle, bãi biển Ngapali hay những tập tục độc đáo như bộ tộc người cao cổ Pa-O hay tục bôi kem Thanaka. Với các thuận lợi này, tuy chỉ mới mở cửa nhưng nền du lịch Myanmar đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Các món ăn tiêu biểu bạn nên thưởng thức khi du lịch Myanmar: salad lá trà, cơm Shan, cà ri Myanmar, ...

Myanmar – Lộng lẫy đất nước Chùa Tháp

 

Myanmar là một trong những quốc gia Phật giáo sùng đạo nhất trên thế giới. Mặc dù các sắc thái của vùng nông thôn biến đổi từ màu xanh tươi tốt đến ngả vàng óng ánh, nhưng có duy nhất một màu sắc có thể tỏa sáng trên khắp toàn quốc: vàng lấp lánh tỏa ra từ hàng nghìn ngôi chùa và đền thờ tại đất nước Chùa Tháp. Từ ngôi đền làng nhỏ nhất được đặt trong các cành cây của những cây cổ thụ đến sự tôn nghiêm của những ngôi chùa và đền thờ lớn trong các thành phố lớn hơn trên khắp Myanmar minh chứng cho sự kỳ diệu của nền tôn giáo nơi đây. Chùa Shwedagon Paya ở Yangon, Chùa Mahamuni Paya tại Mandalay và vô vàn đền thờ tại Bagan mà du khách không nên bỏ qua, nhưng cũng có rất nhiều địa điểm Phật Giáo khác ít được biết đến vẫn có thể gây ấn tượng cho bạn bởi vẻ đẹp tâm linh của chúng.

Myanmar - ánh nhìn mới lạ

 

Tôi đến sân bay quốc tế Myanmar sau gần 2 giờ bay, nắng hè Sài Gòn dường như chưa thấm tháp với không khí trên 36 đô C nơi đây. May mắn được đi nhiều nơi, nhưng thật bất ngờ ở đất nước thuộc khối ASEAN gần gũi thế này lại bắt gặp nhiều điều lạ: những phụ nữ Myanmar bôi kín hai bên má bằng thứ bột trắng ngộ nghĩnh, nam giới trong trang phục như váy và các nam nhân viên hải quan bỏm bẻm nhai trầu…

Khám phá Myanmar

 

Với nhiều du khách Việt, Myanmar không xa nhưng luôn chứa đựng bao điều lạ lẫm, mới mẻ và hấp dẫn với hàng vạn đền, chùa, tháp nằm rải rác trên khắp đất nước có diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á này.

Duyên ngầm Myanmar

 

Mùa hè này, Saigontourist sẽ tổ chức nhiều chương trình du lịch Myanmar đặc sắc như tour Yangon - Bago - Kyaikhtiyo - Golden Rock trong 5 ngày....

 

Du lịch Việt Nam

 

 

 

Du lịch nước ngoài

 

 

 

Bấm Esc để đóng lại