Trang chu Tour trong nuoc Tour nuoc ngoai Ve may bay Thue Xe Lien he hotline Tim tour
Du lịch lễ 30/4

Du lịch - Khám phá

Du lịch Hà Nội

10 lí do để thêm yêu Hà Nội mùa Thu

 

Có vô số bài hát, bài thơ ca ngợi Hà Nội lãng mạn, đầy chất thơ khi thành phố này bước sang thu. Mùa thu giúp nét đẹp cổ kính của thành phố này nổi bật hơn nhưng cũng lãng mạn, bình yên hơn bao giờ hết. Mùa thu không chỉ khoác thêm chiếc áo xinh xắn cho Hà Nội mà còn có vô số món ăn ngon và nhiều thứ để các lữ khách khám phá.

Hồ Hoàn Kiếm

 

Theo các nhà khoa học hồ là một đoạn sót lại của sông Hồng sau khi sông đã chuyển dòng như hiện nay.

Khu phố cổ Hà Nội

 

Đặc điểm chung của các phố cổ Hà Nội là nhiều tên phố bắt đầu bằng từ "Hàng", tiếp đó là một từ chỉ một nghề nghiệp nào đó. Thí dụ: Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Mã, Hàng Thiếc...

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

 

Văn Miếu được xây dựng tháng 10/1070 để làm nơi thờ các thánh hiền đạo Nho (Khổng Tử, Mạnh Tử...).

Chùa Một Cột - Hà Nội

 

Chùa Một Cột (Chùa Diện Hữu). Chùa gồm cả một quần thể kiến trúc có xuất xứ từ một giấc mơ không lành: Sư Thiền Tuệ khuyên vua Lý Thái Tổ làm chùa với một ý tưởng kiến trúc đặc biệt. Là một Quốc tự, liên quan tới vua sáng lập triều Lý, được xây dựng gần khu vực Tử cấm thành, hàng tháng cứ rằm, mồng một vua đến đặt lễ cầu phúc.

Hà Nội

 

Hà Nội nằm hai bên bờ sông Hồng, giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ trù phú. Với vị trí và địa thế đẹp, thuận lợi, Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá và khoa học lớn, đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam.

 

Du lịch Việt Nam

 

 

 

Du lịch nước ngoài

 

 

 

Bấm Esc để đóng lại