Trang chu Tour trong nuoc Tour nuoc ngoai Ve may bay Thue Xe Lien he hotline Tim tour
Du lịch lễ 30/4

Du lịch - Khám phá

Du lịch Phan Thiết

Thành phố du lịch Phan Thiết cách TP.HCM chừng 200km, từ Phan Thiết đi Mũi Né khoảng 20km và quay ngược lại Mũi Kê Gà là 30km. Có nghĩa là nhìn trên bản đồ thì từ TP.HCM sẽ đến Lagi trước, sau đó là Mũi Kê Gà, rồi đến Phan Thiết và cuối cùng là Mũi Né. Ngoài ra để đi Hòn Rơm trượt cát thì từ Trung tâm Mũi Né, du khách phải đi thêm 10km nữa thì mới đến đồi cát vàng và khoảng 30 km nữa mới đến được đồi cát trắng, bàu sen.

Mũi Né là địa điểm dừng chân nhiều nhất của du khách mấy năm nay do có bãi biển dài và rất nhiều resort từ 3 – 5 sao nằm sát biển, thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng và vui chơi trên biển. Gần đây, khách du lịch bắt đầu chú ý đến Mũi Kê Gà do bãi biển ở đây còn tương đối hoang sơ do chưa được khai thác nhiều. 

Du lịch Phan Thiết - Mũi Né, có các điểm tham quan du lịch như:

 

Mũi Kê Gà: Nằm cách thành phố Phan Thiết hơn 20 km về phía Nam, không sầm uất, nhộn nhịp nhưng Mũi Kê Gà (thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận) lại cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp bình dị, hoang sơ.


Núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam): là điểm leo núi hấp dẫn, một thắng cảnh kỳ thú của đất Bình Thuận. Núi Tà Cú cao gần 650m nằm ven quốc lộ 1A thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết 30km về phía nam. Phong cảnh nơi đây thật hữu tình với bờ biển dài, đá núi muôn hình, rừng xanh bao quanh tạo cho Tà Cú thêm uy nghiêm, hùng vĩ. Đặc biệt, trên đỉnh núi cao nhất có tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn (Phật nằm) được đúc bằng bêtông, quét vôi trắng dài 49m, cao gần 10m, là tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á.


Chùa Cổ Thạch: Chùa Cổ Thạch (Chùa Hang) tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, trên ngọn núi cao 64m, kề bên bãi biển Cà Dược. Chùa cách Tp. Phan Thiết 105km về hướng bắc. Chùa Hang được dựng trong hang đá lớn đã có từ hơn 100 năm nay, bên cạnh những bãi đá bảy màu tuyệt đẹp.
chùa cổ thạch


Chùa Linh Sơn Cổ Tự: Tổ Đình Linh Sơn cổ tự tọa lạc giữa lưng chừng núi Linh Sơn Vĩnh Hảo, do Tổ Hải Bình Bảo Tạng khai sơn vào khoảng năm 1938 – 1939. Khởi nguyên của ngôi Chùa là một hang đá bên dòng suối, xưa kia Tổ Bảo Tạng từ Trà Can vào để ẩn thân tu thiền, do cảm ân đức của Tổ nên dân làng dựng lên ngôi Chùa bằng tranh để thờ phụng Tam bảo và làm nơi hành đạo cho Tổ Bảo Tạng. Bên cạnh Chùa có ngôn suối Hàm Rồng đến mùa mưa nước lớn, nước trên cao trong đá Hàm Rồng phun ra tọa thành một luồng nước mạnh, mới nhìn chúng ta thấy như rồng đang phun nước. Phía dưới suối Hàm Rồng là hang Tổ. Trong hang tôn trí bảo tượng Tổ Bảo Tạng và long vị của Ngài. Hang Tổ nằm bên bờ suối. Đá chồng chất lên nhau làm cho cảnh quan thêm hùng tráng. Bên cạnh hang có xây một bảo tháp và bia đá tám thán công đức của Tổ Bảo Tạng. (Bảo tháp này do Đại Đức Nguyên Thận và Phật Tử xây dựng vào năm 1995).

 

Trường Dục Thanh: là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Đây cũng là ngôi trường mà Nguyễn Tất Thành (sau này là Hồ Chí Minh) đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn.

8 bãi biển tuyệt đẹp không nên bỏ qua khi du lịch Bình Thuận

 

Khi nhắc đến du lịch Bình Thuận, du khách thường sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển ở Mũi Né hoặc Phan Thiết, nhưng bạn không biết rằng, nơi đây còn sở hữu rất nhiều những bãi biển đẹp và hoang sơ, hút hồn du khách.

Phan Thiết - Biển của các Resort

 

Đến Phan Thiết, hầu hết du khách đều muốn thăm và nghỉ lại ở Mũi Né - Hòn Rơm, cách thành phố Phan Thiết hơn 20 km. Nổi bật ở đây là sự hình thành các resort nghỉ dưỡng đa dạng.

 

Du lịch Việt Nam

 

 

 

Du lịch nước ngoài

 

 

 

Bấm Esc để đóng lại