Trang chu Tour trong nuoc Tour nuoc ngoai Ve may bay Thue Xe Lien he hotline Tim tour
Du lịch lễ 30/4
Khám phá - Trải nghiệm:     Quay lại trang trước
 
Non thiêng, Hồ mộng xứ Huế
Phong cảnh núi non trong Vườn Quốc gia Bạch Mã, Truồi, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã mang vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa kỳ vĩ của một bức tranh sơn thủy hữu tình. Một trong những điểm đến mới trong hành trình cùng Saigontourist tại Thừa Thiên - Huế.
 

Núi Bạch Mã (Hình internet)

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km, thuộc xã Lộc Hòa của huyện Phú Lộc, hồ Truồi ẩn mình thơ mộng dưới chân núi Bạch Mã hùng vĩ. Vùng này nổi tiếng nhờ có núi Bạch Mã. Thứ hai là núi Truồi, đã được một kỹ sư người Pháp phát hiện vào năm 1932, kết quả của sự tiếp nối quá trình tìm kiếm điểm nghỉ dưỡng, chữa bệnh cho người Pháp sau khi Đà Lạt được đẩy mạnh xây dựng và cũng không lâu sau việc quy hoạch Bà Nà ở Đà Nẵng, với cùng mục đích. Một khu nghỉ dưỡng đã được mọc lên với những ngôi biệt thự kiểu Pháp giống như ở Bà Nà, nhưng không lâu sau đó lại bị tàn phá do chiến tranh. Và nhanh chóng rơi vào quên lãng.

 

Hồ Truồi (Hình internet)

 

Vườn Quốc Gia Bạch Mã (Hình internet)

 

Hồ Truồi ngày nay là một công trình thủy lợi lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nó được hợp nên bởi bốn con suối Hợp Hai, Vũng Thông, Ông Viên và Ba Trại. Cùng với phong cảnh núi non trong Vườn Quốc gia Bạch Mã, Truồi mang vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa kỳ vĩ của một bức tranh sơn thủy hữu tình. Nhưng nói đến hồ Truồi mà không nhắc đến Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là chỉ nói một nửa sự thi vị. Thiền viện thuộc Thiền phái Trúc Lâm, tọa lạc trên núi Bạch Mã và soi bóng xuống mặt hồ Truồi. Nước hồ xanh trong, phẳng lặng tựa chiếc gương soi. Vào mỗi sáng sớm, từ trên cổng tam quan Thiền viện nhìn xuống, du khách sẽ ngẩn ngơ trước một vùng mây nước mờ ảo tựa chốn Bồng Lai tiên cảnh.

 

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã (Hình internet)

P. Giang.

 

Vòng quanh thế giới

Trong nước

Nước ngoài
Các bài liên quan
Top 10 địa điểm ngắm hoa anh đào
Ép tim vì vẻ đẹp xa hoa - Dubai
Đến Sa Đéc rước Xuân về
5 công trình kiến trúc đặc biệt trong hành trình Malta - Đông Âu
TẾT NÀY MÌNH ĐI ĐÂU THẾ?!?!

Xem phim du lịch
Phim lễ hội hoa Keukenhof
Lễ hội hoa Keukenhof
Phim lễ hội hoa Anh Đào
Lễ hội hoa Anh Đào

Du lich Malta

Du lịch Malta - Gozo

Du lich Tho Nhi Ky Hy Lap

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp

Du lich Nhat Ban

Clip du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào cùng Saigontourist.
Du lich Han Quoc
Clip du lịch Hàn Quốc

Khuyen mai Online

Bấm Esc để đóng lại